Có nên làm bể cá bằng tấm nhựa mica không?

Bạn lo ngại về sự ăn toàn khi các hồ cá bằng kính dễ bị vỡ khiến bạn bất an khi đặt hồ cá ở những nơi dễ bị va chạm. Và bạn đang nghĩ tới một vật liệu thay thế cho kính an toàn hơn, khó bị bể hơn thay vì làm bằng kính. Bạn sẽ nghĩ ngay đến các loại tấm nhựa để thử nghiệm làm hồ cá. Một trong số đó có thể nói đến là tấm nhựa mica acrylic, vật liệu phổ biến trong ứng dụng thay kính.

Xem ngay >> Thông số kỹ thuật của tấm nhựa mica

Tham khảo >> So sánh bảng báo giá tấm nhựa mica acrylic của các thương hiệu lớn

có nên làm bể cá bằng tấm nhựa mica không
có nên làm bể cá bằng tấm nhựa mica không

Vậy có nên làm bể cá bằng tấm nhựa mica không?

Có một sự thật đau lòng là không thể làm hồ cá bằng mica và thậm chí hầu hết không thể làm hồ cá bằng nhựa. Không phải vì chất lượng mà câu chuyện ở đây là hầu hết các loại nhựa đều có thể bị uốn cong theo thời gian, điều này sẽ làm bung lớp keo silicone dán kết nối các miếng mica thành hồ cá.

Cách khắc phục tốt nhất để có thể làm hồ cá bằng tấm nhựa mica là chỉ làm các bể cá mini có kích thước nhỏ, hoặc đối với hồ kích thước lớn thì cần có khung inox hoặc khung sắt gia cố viền để tránh bung mối dán.

Tấm nhựa mica hay vật liệu nhựa nói chung có khả năng chịu lực tốt và đặc biệt không bị bể khi tác động va đập, tuy nhiên nhựa thì hầu hết đều sẽ bị cong nếu đựng nước bên trong theo thời gian dài, chưa kể nhựa dễ trầy xước nên giải pháp để làm bể cá bằng tấm nhựa mica là không phù hợp so với việc sử dụng kính.

Bài viết mới nhất

Trả lời