Những thông tin hữu ích về in uv trên mica-alu hay mọi chất liệu khác

Khác với các phương pháp in như decal hay bạt sử dụng máy in phun thì công nghệ in UV là giải pháp mới cao cấp hơn, độ bền tốt, thẩm mỹ cao hơn. Máy in UV cho phép ta thực hiện lệnh in trên bất kỳ vật liệu nào có bề mặt phẳng như kính, gỗ, nhựa, nhôm,…

Tuy nhiên giá thành cần phải chi cho một lần in UV cũng không nhẹ nhành lắm, khoảng gấp 3 lần so với in trên decal. Hãy cùng SBO tham khảo những thông tin hữu ích về in uv trên mica-alu được rút ra từ việc sử dụng nhiều năm nay tại xưởng.

Máy in trên mica đang phủ màu UV
Máy in trên mica đang phủ màu UV

Có thể in được mọi chất liệu

Máy in UV trên mica có thể in trên mọi chất liệu có bề mặt phẳng như mica, alu, inox, gỗ, nhôm,… Điều này giúp tiết kiệm chi phí dán và nhân công cho việc dán lên bề mặt như trước.

Xem thêm: xưởng in UV trên mọi chất liệu tại TPHCM giá gốc

Rủi ro tốn kém vật tư cao

Đây là nguyên nhân chính khiến cho giá in uv cao hơn so với in decal, nếu đã từng làm về ngành in có lẽ bạn sẽ biết rằng việc bị nhầm lắn file in, bị lem mực hay đơn giản chỉ là đặt lệch tờ giấy in khiến kẹt giấy. Thì in UV cũng vậy, chỉ một sai sót nhỏ thôi bản có thể sẽ làm hỏng cả một tấm vật liệu mắc tiền chứ không phải chỉ là miếng decal rẻ rúm 🙁

Cùng xem tiếp những thông tin hữu ích về in uv trên mica-alu một cách chi tiết hơn bên dưới nhé!

in ngược mặt sau trên tấm nhựa mica trong cán trắng phủ uv
mẫu bảng in ngược mặt sau trên tấm nhựa mica trong cán trắng phủ uv

Chi phí nguyên liệu mắc

Chi phí cho mỗi hộp mực khá cao cũng là một nỗi lo, vì hiện tại mức in cho máy UV chưa phổ biến nên giá mua mực khá cao, ngoài ra các chi phí phí linh kiện cũng rất khó để mua trong thời gian ngắn. Nhất là khi bạn đang in đơn hàng gấp cho khách mà bị nghẹt đầu phun thì xác định là 2-3 hôm nữa xử lý tiếp nhé.

* Nếu bạn có thêm những thông tin hữu ích về in uv trên mica-alu hãy bình luận bên dưới để bài viết hoàn thiện hơn nhé.

Tính thẩm mỹ cực cao

Theo đánh giá cá nhân thì độ nét và tỉ lệ sắc sảo trên bề mặt in thì in UV có thể nói là tuyệt vời hơn rất nhiều so với dán decal trên bề mặt. Đó là chưa kể khi bạn dán decal thì có thể sẽ bị bọt hay bụi bẩn bám vào lớp vật liệu khi dán.

Chốt lại một câu là phương pháp này tạo ra sản phẩm rất ĐẸP

in trên mica bằng công nghệ in uv
in trên mica bằng công nghệ in uv

Tiết kiệm thời gian gia công

Thay vì phải chờ in, cắt, dán rất mất thời gian và nhân công làm việc thì việc dùng cách in uv trên mica-alu có thể nói là tiết kiệm thời gian, chi phí lương hơn nhiều lần. chủa kể độ chính xác của máy là 10 lần như một, không giống với dán thủ công có thể sai lệch nhiều.

* Kết luận: những thông tin hữu ích về in uv trên mica-alu được viết trong bài này là những đánh giá riêng về những kinh nghiệm tại xưởng gia công SBO, nếu bạn cầm thấy không hợp lý hoặc cần thắc mắc gì khác hãy để lại một bình luận chúng tôi rất vui lòng được giải đáp cho bạn.

Bài viết mới nhất

Trả lời