Đèn năng lượng mặt trời có mấy loại? nên mua loại nào tốt?

Nhu cầu sử dụng các loại đèn năng lượng mặt trời ngày càng tăng cao nên các đơn vị sản xuất đã đa dạng hóa các sản phẩm với nhiều mẫu mã, kiểu dáng, kích thước khác nhau. Vậy đèn năng lượng mặt trời có mấy loại? nên mua loại nào tốt? Cùng sbo.vn tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Đèn búp năng lượng mặt trời

Đèn búp năng lượng mặt trời có thiết kế phần bóng đèn giống như các bóng đèn búp thông thường và sử dụng điện năng lượng mặt trời để hoạt động. Đèn sử dụng bóng led với khả năng chiếu sáng tốt và thời gian duy trì lâu đến 10 tiếng nên có thể duy trì ánh sáng cả đêm.

Bộ đèn bao gồm một bóng đèn búp led, một tấm thu năng lượng mặt trời và các phụ kiện đi kèm. Kích thước đèn nhỏ gọn và trọng lượng nhẹ nên có thể lắp đặt ở bất cứ đâu, chỉ cần có đủ ánh sáng để tạo ra điện từ tấm pin mặt trời.

Đèn pha led năng lượng mặt trời

Đèn pha led năng lượng mặt trời có khả năng chiếu sáng cho một khu vực rộng và liên tục trong nhiều giờ liền. Đặc biệt đèn có khả năng cảm biến giúp tăng độ sáng khi có người đi qua và giữ độ sáng vừa phải khi không có người. Điều này giúp đèn chiếu sáng được lâu hơn và tăng độ bền cho đèn.

Đèn pha led năng lượng mặt trời là một thiết bị thông minh và thường được sử dụng phổ biến để chiếu sáng cho các công trình nhà ở, sân vườn, bãi đậu xe, sân bóng mini,…Loại đèn này có nhiều loại khác nhau với các mức công suất từ 10W đến 300W nên có thể dễ dàng lựa chọn loại đèn phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Đèn đường năng lượng mặt trời

Đèn đường năng lượng mặt trời thường có kích thước lớn hơn so với các loại đèn năng lượng mặt trời khác do phải cung cấp khả năng chiếu sáng xa và rộng hơn. đèn năng lượng mặt trời loại này thường có hai loại pin rời và pin cố định với vị trí lắp đặt thường là trên các cột kim loại cao để lấy ánh sáng tốt và chiếu sáng rộng.

Đèn đường năng lượng mặt trời thường được lắp đặt cho những vị trí đường tối, bị khuất, khúc đường giao nhau, khúc cua và đèn cũng được sử dụng để chiếu sáng cho lối đi trong nhà, chung cư, khu tập thể, trường học, bệnh viện, nhà gas,…Sản phẩm có độ bền cao, chịu được thời tiết tốt và có thể sử dụng liên tục trên 10 năm với thời gian chiếu sáng trung bình cho 1 lần sạc đầy là 10-12 tiếng.

Đèn cổng năng lượng mặt trời

Có thể dễ dàng bắt gặp loại đèn này tại các cổng ra vào hoặc trên các bức tường bao tại các công trình nhà ở, chung cư, biệt thự, nhà hàng, khách sạn,…Đèn thường có thiết kế khá nhỏ gọn và được lắp đặt với số lượng nhiều, gần sát nhau với mục đích trang trí, làm tăng tính thẩm mỹ cho công trình.

Loại đèn này rất đa dạng trong thiết kế và được chăm chút khá tỉ mỉ về mặt thẩm mỹ nên trở thành sự lựa chọn phổ biến cho các công trình hiện đại. Đèn có khả năng chiếu sáng liên tục vào ban đêm và tự động tắt vào ban ngày để sạc pin bằng tấm thu năng lượng mặt trời đặt trên đầu đèn.

Đèn sân vườn năng lượng mặt trời

Các loại đèn sân vườn năng lượng mặt trời có nhiều kích thước khác nhau tùy vào vị trí lắp đặt và mục đích sử dụng. Đối với những khu vực cần chiếu sáng nhiều thì sẽ sử dụng loại có công suất và kích thước lớn. Còn đối với khu vực tiểu cảnh, trang trí thì có thể sử dụng các loại đèn cỡ nhỏ với độ sáng mờ để tăng tính lung linh cho sân vườn khi về đêm.

Do không phải sử dụng dây dẫn để kết nối với nguồn điện nên loại đèn này có thể tùy ý chọn vị trí để lắp đặt. Với công suất chiếu sáng không yêu cầu cao nên đèn có thể chiếu sáng liên tục cả đêm và thời gian sạc nhanh nên sẽ duy trì được sự ổn định trong suốt quá trình sử dụng.

Trên đây là một số loại đèn năng lượng mặt trời được sử dụng phổ biến hiện nay. Để lựa chọn được một sản phẩm tốt và phù hợp, cần xác định nhu cầu sử dụng về công suất chiếu sáng, kích thước, giá thành,…

Ngoài ra, nên lựa chọn một nhà cung cấp uy tín để đảm bảo các sản phẩm đèn năng lượng mặt trời là chính hãng, đúng chất lượng và được bảo hành theo chính sách của nhà sản xuất đưa ra. Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi có ích cho bạn và có thể giúp bạn lựa chọn một loại đèn phù hợp nhất cho mình.

Bài viết mới nhất

Trả lời