Tấm lợp lấy sáng là gì? So sánh các loại nhựa polycarbonate thông dụng

Tấm lợp lấy sáng là gì?

Tấm lợp lấy sáng là một sản phẩm tấm lợp mái lấy ánh sáng được làm từ nhựa polycarbonate tổng hợp trong đó các đơn vị polymer được liên kết thông qua các nhóm cacbonat, chất liệu này có thể được phủ lên một số bởi một số chất liệu khác nên còn có tên gọi khác là tấm polycarbonate. Tấm nhựa lợp thông minh được chế tác với 3 chủng loại là đặc ruột, rỗng ruột và tấm dạng tôn sóng. Nhựa polycacbonat dễ dàng chế tác, đúc, và uốn nóng. Vì những tính chất này, tấm lợp lấu sáng nhựa polycarbonate được sử dụng trong nhiều thiết bị. Sở dĩ chất này được đặt tên là Polycacbonat vì nó là polymer nhưng lại có chứa các nhóm cacbonat (-O-(C=O)-O-). Với nhiều tính năng hữu dụng, như chịu nhiệt, chịu lực và cáo tính chất quang học khác, khiến loại nhựa này được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp và vật liệu và kĩ thuật. Tấm lợp poly thông minh tên tiếng anh gọi là polycarbonate sheet hoặc viết tắt là pc solid sheet.

Nếu bạn cần thêm thông tin khác, hãy truy cập các liên kết dưới đây!

Ưu điểm nổi bật

Tấm lợp thông minh Polycarbonate đặc ruột còn được gọi đó là tấm poly đặc được sản xuất dựa trên dây chuyền tiên tiến hiện đại, nhằm bảo đảm từ đầu vào cho đến khi thành phẩm, chính vì thế mà chất lượng nó mang lại bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng theo năm tháng.

Tấm lợp đặc ruột được tạo ra bởi nguyên liệu chính là nhựa Polycarbonate – đây chính là loại nhựa tổng hợp nhân tạo kết hợp cùng với các thành phần khác để có thể cho ra được một loại sản phẩm với tiêu chuẩn chất lượng cao nhất. Ngoài ra thì tấm nhựa thông minh đặc ruột còn có những đặc điểm vượt trội hơn về tính năng so với những sản phẩm khác về tính chống nhiệt, về tính cách điện và khả năng về truyền ánh sáng cao, chính vì thế mà việc ứng dụng tấm nhựa thông minh vào ngành xây dựng ngày càng rộng rãi hơn.

Tấm lợp dạng đặc được sản xuất ra với nhiều màu sắc, đặc biệt nó còn phù hợp với các thiết kế, với từng tăng tính thẩm mỹ của công trình. Hiện nay các màu đang được ưa chuộng nhất phải kể đến đó chính là màu xanh biển, màu trong kính, màu trắng sữa hay còn gọi là màu trắng mờ, bên cạnh đó còn có các màu cũng không kém phổ biến như là màu xanh dương, màu xanh lá và màu trà đồng.

Thành phần cấu tạo

  • Thành phần hóa học: cacbonat (-O-(C=O)-O-)
  • Thành phần nhựa: polycarbonate
  • Tên tiếng anh: polycarbonate sheet
  • Tên tiếng việt: tấm lợp lấy sáng
  • Chủng loại: tấm đặc ruột, rỗng ruột và tấm lợp dạng sóng
  • Màu sắc: xanh ngọc lục bảo Tosca, màu xám Grey, màu xanh lá cây Green, màu xanh da trời, xanh lục, xanh nước biển Blue, màu nâu đồng, màu trà Bronze, màu trắng sữa white, trắng đục Opal, màu trong suốt, trong kính Clear, màu bạc Silver millennium
  • Kích thước: tùy chọn
tấm lợp lấy sáng đặc ruột Solarflat SBO

So sánh các loại tấm nhựa polycarbonate thông dụng

Tấm lợp polycarbonate đặc ruột: có thiết kế đúc nguyên khối khổ lớn đóng gói theo cuộn ngang 1m22 chiều dài 30m/cuộn. Độ dày tấm khả đa dạng có thể tùy chọn từ 2mm đến 10mm theo yêu cầu.

tấm lợp polycarbonate đặc ruột lấy sáng chống uv thông minh

Tấm lợp polycarbonate rỗng ruột: sản phẩm được sản xuất dạng rỗng thành từng ổng vuông xen kẽ bên trong giữa tấm giúp tấm có lợi thế về tính cách nhiệt, chống ồn và giá thành khá rẻ. Kích thước tấm chỉ có một khổ chuẩn cho các loại là 2m1 x 5m8 với độ dày 3 tùy chọn gồm 5mm, 6mm và 10mm.

tấm lợp polycarbonate rỗng ruột

Tôn lợp lấy sáng dạng sóng: với thiết kế chuyên dùng cho lợp mái kết hợp với mái tole dân dụng thường được lợp lấy sáng một phần trong nhà xưởng sản xuất nhằm tiết kiệm chi phí nhiên liệu tháp sáng với không gian ánh sáng tự nhiên. Có hai loại tôn lấy sáng tương ứng với tôn thường là tôn lợp sóng tròn và tôn lợp sóng vuông.

tôn lấy sáng polycarbonate

Cac thương hiệu tấm lợp lấy sáng hàng đầu tại Việt Nam

Sơn Băng là nhà phân phối chính hãng các sản phẩm tấm lợp lấy sáng được làm từ nhựa polycarbonate sản xuất tại Việt Nam với 100% nguyên liệu hạt nhựa nhập khẩu từ Bayer Đức bao gồm các thương hiệu hàng đầu như Solarflat, Twinlite, Solarlite, Solite, X-lite, Nicelight, Solartuff, Palram israel,… Sản phẩm cam kết về chất lượng tốt cùng chính sách hỗ trợ bảo hành chu đáo đảm bảo cho mọi công trình bền vững.

Video về ứng dụng của tấm lợp lấy sáng

Cùng tham khảo video dưới đây giới thiệu về các ứng dụng phổ biến của tấm lợp lấy sáng rỗng ruột tại Việt Nam và một số quốc gia đã ứng dụng rộng rãi.

Hình ảnh thực tế

Khách hàng có thể tham khảo qua một số hình ảnh tấm lợp được lưu trữ tại kho và các hình sản phẩm thực tế trước khi lựa chọn nên mua tấm lợp lấy sáng loại nào.


Nếu bạn cần thêm thông tin khác, hãy truy cập các liên kết dưới đây!

Mọi thông tin thêm về tấm lợp lấy sáng là gì bạn có thể liên hệ trực tiếp cho bộ phận chăm sóc khách hàng để được giải thích tư vấn cụ thể. Chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe điện thoại của bạn bất kỹ lúc nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *